Làm sao để yêu thích việc học

Phần 1. Tự tạo niềm vui cho mình

Đến văn phòng phẩm mua sắm. Mua cho mình những cuốn sổ tay lớn dễ thương có những câu châm ngôn cuộc sống đơn giản hoặc vài thứ bạn thích trên bìa, mua thêm bút màu, bút đánh dấu, giấy ghi chú, giấy dán, bất cứ thứ gì cần cho việc học. Điều này có thể thúc đẩy bạn.

Dọn phòng của bạn! Bạn không muốn học vì có lẽ phòng của bạn lộn xộn. Đúng không? Nó chắc chắn khiến bạn phân tâm. Chỉ cần dọn sạch sẽ và bố trí bàn và kệ sách mà có chứa tài liệu học.

Đặt bàn ở vị trí thích hợp. Nếu bạn thích sự đơn giản, hãy vứt những thứ không cần thiết trên bàn học. Nếu bạn thích một nơi ấm cúng và ngay thẳng thì thay vào đó, bày trí bàn học của bạn cho phù hợp. Ví dụ, đóng bảng để gắn ghi chú lên.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc

Tắt nguồn máy tính của bạn. Hoặc iPad / điện thoại di động. Hãy quên internet đi. Nếu bạn online nhiều thì xóa tài khoản của bạn. Tập trung vào cuộc sống tương lai và kế hoạch / những giấc mơ của mình.

Thêm âm nhạc cho có không khí. Tạo một danh sách nhạc đầy đủ các bài hát mà không có lời. Giống như nhạc điện tử / nhạc techno hoặc cổ điển / jazz, chẳng hạn như nhạc chơi dụng cụ. Đừng học với âm nhạc mà không tạo danh sách nhạc bởi vì bạn phải thay đổi bài hát và cố gắng tìm bài đúng mỗi khi hết bài.

Phần 2. Hãy yêu thích những giờ học

Học cho mình, không phải các kỳ thi. Hầu hết sinh viên nghĩ rằng họ phải học nếu không thì sẽ không có việc làm v.v…Không, đó là điểm sai lầm trước tiên. Hãy quan tâm đến những điều bạn học được ở trường. Cũng như môn lịch sử, có thể nó sẽ khá thú vị nếu bạn lắng nghe giáo viên giảng mà không nghĩ rằng bạn học để thi.

Đừng ghét môn nào. Ghét môn nào cũng dễ dàng thôi bởi vì bạn thấy nó nhàm chán, khó hoặc chẳng liên quan. Tuy nhiên, mỗi môn học đang được chờ bạn khám phá, gợi mở nó ra nhiều lớp và nếu không cố gắng mở ra, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết được vấn đề trọng tâm là gì và chúng khiến bạn thích thú và thách thức bạn. Hãy cố gắng và đặt mục tiêu để khám phá những mặt hấp dẫn với từng môn.

Hãy suy nghĩ về những lợi ích đi kèm với một sự hiểu biết tốt. Bạn có nhiều lựa chọn trong cuộc sống với những gì bạn theo đuổi, bạn có thể dẫn đầu lớp, bạn biết nhiều điều hơn và bạn hiểu về thế giới tốt hơn một chút so với trước khi học. Mỗi phần học xây dựng dựa trên thiết lập cuối cùng, đặt ý nghĩa câu hỏi lớn hơn.

Sử dụng bút màu, giấy dán, v.v… Viết những ghi chú quan trọng lên giấy ghi chú của bạn và dán chúng vào sổ tay. Sử dụng các miếng dán có liên quan vào những ghi chú của bạn. Những màu sắc giúp bạn ghi nhớ và sử dụng chúng rất thú vị.

Ăn nhẹ trong khi học, và uống một chút nước ép.

Chia sẻ thời gian học tập. Nếu nó giúp ích, bạn có thể học với một người bạn vì nó sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực hơn và ai đó đang hỗ trợ bạn mọi cách. Tuy nhiên nếu những người bạn chỉ khiến bạn phân tâm, hãy học cách sắp xếp thời gian rảnh rỗi và thời gian học.

Thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho mình. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đã trải qua một chặng đua học tập tuyệt vời, chẳng hạn như trước một bài kiểm tra hoặc bài thi, hoặc để bài tập được hoàn thành đúng hạn. Bạn nhận được hai giải thưởng trong một sau đó – việc học tập và đậu kỳ thi, và phần thưởng mà bạn đã hứa với chính mình.

Hãy vui vẻ! Bạn không cần phải học mà không giải trí. Bạn không cần phải xem phim khoa học viễn tưởng những lúc rảnh rỗi. Mỗi ngày chỉ cần cố gắng áp dụng việc học vào cuộc sống hằng ngày. Tìm hiểu về tên của một bông hoa, về lịch sử của trung tâm địa phương nơi bạn ở, v.v…Học mọi lúc mọi nơi