Làm thế nào để sống vui vẻ hơn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG VUI VẺ

 1. Là một người phản ứng nhanh nhạy. Việc phản ứng nhanh nhạy có thể thật sự làm người khác lôi cuốn vào bạn. Nếu bạn là một người nhanh nhạy, điều đó có nghĩa là bạn đang lắng nghe những người còn lại và cùng hòa vào với họ một cách thành thực.
  • Phản ứng nhanh có nghĩa là bạn đang làm cho những người khác biết rằng họ đang được lắng nghe. Họ nên cảm thấy thoải mái và đánh giá cao sự hiện diện của bạn.
  • Nếu bạn đang nói chuyện với một ai đó, bạn nên đánh giá những cảm xúc và suy nghĩ của họ. Đưa ra những phản hồi tích cực bằng lời nói cho họ (như “tôi hiểu” hay “điều này chắc hẳn khó”) để chỉ ra rằng bạn đang lắng nghe những gì họ đang nói.
  • Đọc thêm bài viết từ nhà sư Chân pháp đăng: http://langmai.org/
 1.  Biểu lộ những cử chỉ khi nói chuyện với người khác. Nếu bạn có biểu cảm khi đang nói và lắng nghe những người khác, rõ ràng rằng bạn đang hòa vào những gì họ đang nói. Họ sẽ muốn nói chuyện với bạn và ở bên bạn nhiều hơn nữa khi bạn biểu cảm sự hứng thú rõ ràng đối với họ và suy nghĩ của họ.
 • Việc thiếu biểu cảm trên khuôn mặt làm cho người khác nghĩ rằng bạn không hứng thú. Thêm vào đó, nó thỉnh thoảng có thể đáng ngại khi gặp gỡ những người mới.
 • Việc biểu cảm cho thấy bạn dễ bị tổn thương và cởi mở với người khác. Thay vào việc ẩn chứa đằng sau một chiếc mặt nạ lạnh lùng, việc có một khuôn mặt biểu cảm giúp cho những người khác biết rằng bạn đang mong muốn chia sẽ những cảm xúc với họ.
 1.  Nói tốt về người khác. Những người năng động thường có xu hướng nói tốt về người khác và không nói xấu về họ. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để nói xấu người khác, bạn sẽ không dành nhiều thời gian để nâng tâm bản thân.
 • Những cuộc nói chuyện về người khác thường khó thay thế. Thay vì dành thời gian để nói về những thiếu sót của người khác, bạn có thể tán dương họ và chỉ ra những gì bạn đánh giá cao, thay vì chỉ những gì mà bạn không thích.
 • Thêm vào đó, những cuộc tán gẫu về những người khác có thể làm tổn thương lòng tự trọng của bạn. Nếu bạn tránh nói chuyện về người khác, bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân.
 • Nếu bạn không thích những người khác, đứng che giấu nó. Sẽ tốt hơn nếu thành thật vể những cảm xúc của bạn thay vì phải giả tạo.
 1.  Hãy thật tự nhiên. Sự hồn nhiên có thể giúp bạn vui vẻ hơn với xung quanh và cảm thấy thú vị hơn. Tuy nhiên, đó là một thực tế mà bạn phải phát triển thông qua việc đưa ra những lựa chọn có ý thức.
 • Cố gắng nói có nhiều nhất có thể. Nếu bạn đồng ý đi đến nơi nào với mọi người hay làm một việc gì đó, bạn sẽ có những cuộc phiêu lưu vui vẻ hơn.
 • Nếu bạn cố gắng không sợ việc trải nghiệm những điều mới, bạn sẽ có xu hướng thực hiện chúng. Hãy tạo động lực về việc tại sao bạn thực hiện những điều mới và làm thế nào để có thể thực hiện chúng.